Những “tác hại” mà ai cũng cần phải biết khi dùng chiếu trúc gấp

Bạn có biết trong các dòng sản phẩm bổ trợ cho giấc ngủ thì chiếu trúc gấp (còn gọi là chiếu tăm trúc) là một trong những loại chiếu được giới văn phòng cho đến sinh viên, từ người độc thân hay là cặp vợ chồng mới cưới và cả ông, bà ai ai cũng tấm tắc khen ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm ngay những “tác hại” không lường mà loại chiếu này mang lại.

Chiếu trúc gấp là gì?

Là một dòng chiếu được làm từ tre, trúc tự nhiên gồm 2 mặt chiếu đều có thể sử dụng được.

Mặt tre được cấu thành từ những thanh tre được chuốt mỏng, làm mịn và lên màu tự nhiên, không đi qua hóa chất. Sau được kết lại thành một mặt phẳng bằng các sợi chỉ cước chắc chắn.

Mặt còn lại được làm từ vải xenlulo, một loại vải có tính tích nhiệt và độ bền cao.

Viền chiếu tăm trúc được chần bẳng vải, không chỉ giúp cố định các thanh tre mà còn trang trí hoa văn rất tinh xảo, đẹp mắt.

Dòng chiếu này có nhiều loại kích thước, từ 1m4 trở lên.

3 “tác hại” mà bạn cần biết khi dùng chiếu trúc gấp

Mặc dù được sử dụng phổ biến và thường xuyên, nhưng ít ai để ý một vài những “tác hại” mà loại chiếu này tác động đến người dùng

Thứ nhất: Không cho bạn cơ hội được mua chiếu mới

Bạn có biết những thanh tre mỏng manh kia được làm từ cật tre, trúc trên 8 năm tuổi ở vùng rừng Tây Bắc xa xôi. Chính vì thế mà chiếu đạt chuẩn luôn luôn phải đúng chuẩn trước tiên về tuổi thọ của cây. Tuổi thọ của tre cũng chính là tuổi thọ của chiếu, lên đến 8-10 năm và hơn thế nữa nếu dùng chiếu đúng cách.

Một lần chỉ bỏ ra 300.000VNĐ nhưng lại dùng được đến tận 10 năm thì chẳng có cách nào ngoài việc phải chung thủy với loại chiếu bền bỉ với thời gian này! Đó thực sự là một thiệt thòi đối với những ai có đam mê thay đổi.

Thứ hai: Ngủ quá nhiều và ngủ được mọi lúc mọi nơi

Một trong những khả năng thần thánh của chiếu chính là tạo ra độ êm, mát lạnh tự nhiên nhờ những thanh gỗ mỏng từ tre (tre vốn có tính hàn tự nhiên), thấm hút mồ hôi, làm thoáng sạch nhờ kết cấu tạo khe hỡ đơn giản, chưa kể khi mùa đông về, bạn cũng có thể trở mặt sang mặt chiếu sợi vải, đây là loại vải tích nhiệt cho nên làm ấm và giữ ấm rất tốt.

Cũng bởi vì tính êm ái, thoải mái tự nhiên, lành tính ấy mà nhiều người thường ngủ say, ngủ sâu có khi là ngủ quên luôn tháng ngày. Lắm lúc suy nghĩ chuyện gì mà ngã lưng lên tấm chiếu, như được ru lời ru của rừng tre đại ngàn, thế là ngủ lúc nào không hay. Cho nên nếu không kiểm soát tốt bản thân, bạn rất có thể bị loại chiếu này mê hoặc bằng giấc ngủ.

Thứ ba: Lười biếng

Đây được xem là sản phẩm gây ra sự lười biếng ở người sử dụng bởi vì tốc độ để làm sạch nó trước khi nằm chỉ khoảng 3 phút bằng một chiếc khăn bông sạch.

Khi tổng vệ sinh chiếu thì cũng chỉ cần 15-30 phút để tiệt trùng cho chiếu bằng khăn bông, nước xà phòng pha loãng và sau đó là phơi dưới nắng tự nhiên.

Chưa kể là việc lưu trữ hay bảo quản cũng chỉ mất 3 phút để gấp gọn chiếu rồi cuộn lại theo dọc chiếu và bọc lại bằng bì ni long, cuối cùng là để nó nơi có điều kiện thoáng, khô, ráo.

Không bà mẹ nào lại không thích được lười biếng một khoảng thời gian để rồi dành nó đi shopping, xem phim, vui chơi cùng con, làm đẹp,…cho nên cứ ưng chọn loại sản phẩm này!

Tôi thích được lười biếng khi mà cắt giảm thời gian giặt giũ để mua sắm hay làm điều mình thích, thích được ngủ những ngủ thật ngon, thật sâu vì tôi cần có một tinh thần thoải mái để làm việc, học tập và thích được chung thủy với loại chiếu này bởi đó chính là tiết kiệm, nên tôi đã mua nó từ rất lâu, còn bạn thì sao?

Gửi đánh giá
0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên viết cảm nhận cho bài viết này?