Gian nan câu chuyện mua chiếu trúc tăm

Các mẹ nhà mình ơi! Có ai như tôi không, chỉ muốn mua sản phẩm tốt để nằm thôi mà cả nhà um sùm lên, ba nó, mẹ chồng rồi cả con gái mỗi người một ý kiến,…nhưng hồi kết lại là mua chiếu trúc tăm do tôi quyết định. Đâu dễ ăn thế, có bí quyết cả!

Đó là câu chuyện mua chiếu rất dài

Bắt đầu từ những người “chống đối”:

  • Ba nó, người ủng hộ chiếu cói đã bảo rằng loại này vừa rẻ, vừa êm, lại vừa thiên nhiên nên phải chọn.
  • Mẹ chồng, người ủng hộ chiếu nhựa thì cho rằng loại này vừa đẹp, vừa rẻ lại vừa sạch sẽ.
  • Đứa con gái, người ủng hộ ga, nệm thì nêu ý kiến là rất êm, khi mùa đông lại ấm, lại đẹp nữa.

Nhưng tôi đã kịp thời xoa dịu và xoay chuyển tình thế bằng một câu thôi: “Có một loại chiếu đảm bảo được tất cả yêu cầu của mọi người, vậy có nên mua không?”

Mọi người đã ồ lên không tin lắm cho đến khi tôi tự tin thuyết phục về loại chiếu tăm trúc mà tôi đang nói đến.

Chiếu tăm trúc giá tốt, nằm mát vào mùa hè
Chiếu tăm trúc giá tốt, nằm mát vào mùa hè

Chiếu tăm trúc, sự tổng hòa những nhu cầu thiết yếu và cao cấp

Thiên nhiên, lành tính

Đây là dòng chiếu được làm từ tre, trúc của vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, một điểm nổi trội của sản phẩm này. Đó cũng chính là cái tinh thần của dân tộc nhưng lại được phả vào sự hiện đại trong chức năng.

Chiếu lên màu tự nhiên, không đi qua hóa chất độc hại cho nên mọi người hoàn toàn an tâm về sự an toàn tuyệt đối của chiếu.

Đẹp

Mặt chiếu được kết từ những thanh tre mỏng, nhẵn, trơn và mịn, khít nhau bởi các sợi chỉ rất chắc, đồng thời viền chiếu được gia công tỉ mỉ có cả hoa văn, họa tiết, nhìn đơn giản nhưng chính sự đơn giản khi kết hợp với màu nâu ngả sáng của chiếu thì trông rất tinh tế, trang nhã.

Tính êm ái, sạch sẽ

Vì mặt chiếu được làm từ những thanh tre mỏng, rất dẻo và đi qua công đoạn làm mịn cẩn thận, tỉ mỉ cho nên chỉ cần đặt tay lên là đã cảm nhận rất rõ độ êm, độ sạch thuần túy, ngay cả cấu trúc xương yếu như các bé sơ sinh hay các cụ có bệnh về xương khớp cũng rất an toàn.

Chiếu tăm nằm bền và rất đẹp
Chiếu tăm nằm bền và rất đẹp

Giá cả đi đôi với sự tiết kiệm

Các thanh tre của chiếu trông mỏng manh thế kia nhưng là được chọn lọc từ tre, trúc trên 8 năm tuổi, lại đi qua quy trình xử lí chống mối mọt cho nên nếu biết giữ thì có thể sử dụng đến 10 năm hoặc hơn thế nữa. Bỏ ra hơn 300.000VNĐ để chi cho 10 năm thoải mái trên một chiếc chiếu thiên nhiên thì quá rẻ còn gì!

Chưa kể là chiếu còn có thể tiết kiệm được không gian khi mà có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi có đủ diện tích và cần thì chỉ tốn 3 phút để gấp, cuộn theo chiều dọc của chiếu.

Nằm được quanh năm

Chiếu có 2 mặt đều có thể sử dụng được.

  • Đối với tính hàn lạnh của tre thì mùa hè, mặt bằng tre sẽ đem lại cảm giác thư giãn, mát mẻ hệt như đang ở rừng tre của đại ngàn vậy.
  • Đối với khả năng tích nhiệt của xenlulo thì mùa đông, mặt bằng loại vải này sẽ làm cơ thể ấm hơn và có thể giữ ấm được lâu.

Vậy nên muốn nằm khi nào, lúc nào, mùa nào cũng được

Vệ sinh nhanh

Nếu muốn người vợ chăm sóc gia đình nhiều hơn thì nên để cho cô ấy có nhiều thời gian hơn thay vì cứ phải chăm chú vào giặt giũ mền, chiếu.

Dường như đây là loại chiếu hiểu được tâm tư của những người vợ, người mẹ cho nên chỉ tốn có 3 phút để lau sạch bề mặt trước khi nằm và chưa đầy 30 phút để tổng vệ sinh chiếu bằng khăn bông và xà phòng loãng.

Đến đây thì cả nhà đều hai tay đồng ý là nên mua chiếu trúc tăm, điều đó làm tôi rất vui, không phải vui vì thắng họ mà vui vì đã có sự lựa chọn đúng đắn để làm cho gia đình mình được hạnh phúc, trọn vẹn nhất ngay trong từng giấc ngủ.

“Ba nó ngủ ngon thì có năng lượng để làm việc, mẹ ngủ ngon thì sức khỏe mẹ thêm tốt, con ngủ ngon thì con sẽ phát triển hơn về tinh thần, còn mình ngủ ngon thì mình có nhiều yêu thương để chăm sóc cho họ, tất cả là nhờ chiếu trúc tăm này cả!”

Gửi đánh giá
0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên viết cảm nhận cho bài viết này?