Chiếu trúc tăm rồng gây sốc người tiêu dùng bằng cách nào?

Điện có thể gây sốc và làm nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng chiếu trúc tăm rồng lại gây sốc thị trường bằng cách làm cho khách hàng là những bà mẹ, em bé, anh trai hay lão niên có tuổi phải trầm trồ khen ngợi, vậy điều gì làm nên sức hút huyền bí đó?

Nguồn gốc của chiếu trúc tăm rồng?

Hiện nay, nguồn gốc chuẩn cho sự ra đời của loại chiếu này là ở Trung Hoa, nơi khởi nguồn của chiếu trúc, với những rừng tre đại ngàn có diện tích vô cùng lớn.

Từ những ngày đầu còn giới hạn với mục đích cho các vương gia quyền quý sử dụng, nay dòng chiếu trên đã trở nên phổ biến và được săn đón bởi những khách hàng chuộng các sản phẩm cao cấp dùng để nằm từ thiên nhiên.

Phát khởi cho những cơn sốt của loại chiếu này trên thị trường, ta lần lượt khám phá, đi tìm từng nguyên nhân…

Chiếu trúc tăm rồng cao cấp 1m6
Caption

Vẻ đẹp văn hóa “Rồng từ huyền thoại đi vào chiếu trúc tăm”

Rồng là con vật linh thiêng mang ý nghĩa về sự sinh sôi, thịnh vượng và tốt lành của người phương Đông. Từ những hình nét trong thần thoại, đời sống, người Trung Hoa đã đem rồng kết vào điêu khắc của lăng tẩm, đền đài, của hội họa và trong nhiều vật dụng khác, trong đó có chiếu trúc tăm.

Đôi khi, chiếu còn được thêu hình con phượng, nữ hoàng của các loài chim, mang nét đẹp của đức hạnh và tâm hồn.

Dù là thêu hình rồng hay phượng thì các nét thêu đều rất chắc, tinh xảo và tỉ mỉ, đòi hỏi kĩ thuật và sự lành nghề rất cao, một trong những điểm sáng làm cho loại chiếu này trở nên sang trọng, kì công nhưng vẫn truyền thống, tao nhã hơn rất nhiều so với các loại chiếu thông thường khác.

Thiết kế đẹp mắt, tinh xảo và chắc chắn
Thiết kế đẹp mắt, tinh xảo và chắc chắn

Sự trau chuốt đầy tính thẫm mỹ

Hoa văn trên sản phẩm này thì không cần nói gì thêm, vì hồn hoa dân tộc (con Rồng cháu Tiên) đã được thấm đẫm vào trong những nét thêu đầy nghệ thuật, nhưng đáng ghi nhận hơn khi nhìn qua tổng thể của chiếu, màu vàng hướng sáng tự nhiên kết hợp với những gam trầm, nâu cùng họa tiết thêu làm cho sản phẩm trở nên hoàn chỉnh. Đó cũng là lí do, trong không gian của giấc ngủ và nghỉ ngơi, sự xuất hiện của chiếc chiếu tăm rồng lại càng làm cho người ta có cảm giác dịu nhẹ, thoải mái hơn.

Hiếm có loại chiếu nào lại đạt đến độ thẩm mỹ cực kì cao như dòng chiếu này!

Những thanh tre “vàng”

“Vàng” ở đây không để nói về kim loại mà là nói về giá trị của những thanh tre, linh hồn kiến tạo nên mặt chiếu.

Loại chiếu này được làm từ nguyên liệu thiên nhiên là cật tre, trúc trên 10 năm tuổi. Tuy nhiên, kĩ thuật để tạo ra những thanh tre mỏng nhưng bền, dẻo và êm tuyệt đối thì chỉ có dòng chiếu này mới đạt đến độ thấm sâu vào da đến thế.

Nếu chiếu tăm trúc êm một thì dòng này lại êm đến 5-10. Vì vậy mà chúng ta cũng có thể thấy rõ độ mướt của bề mặt chiếu, một trong những lí do làm cho cơ thể cảm thấy thư giãn một cách trọn vẹn, không lo bị đau, bị sướt, bị cấn hay một lí do nào khác.

Chiếu trúc tăm rồng, sản phẩm hữu ích cho mọi nhà
Chiếu trúc tăm rồng, sản phẩm hữu ích cho mọi nhà

Như gió của rừng, như nước của suối

Đó là những gì mà bất kì ai khi nằm loại chiếu này cũng cảm nhận được, ngay từ lần đầu tiên.

Tre có tính hàn, nhưng nếu làm quá dày, tính hàn đó sẽ trở nên có hại vào mùa đông hay quá mỏng, thì tác dụng sẽ không được như ý. Với dòng chiếu này thì khác, ở cái chuẩn của thanh tre với đường kính vừa vẹn, mỏng đủ độ để làm cho làn da phải giật mình vì sự mát lạnh tự nhiên, như đang được tắm mình trong con suối hay thả hồn giữa những rừng cây.

Cũng bởi sự đặc biệt đó, mà người ta mua chiếu trúc tăm rồng không chỉ vì mê cái thần trong nét thêu mà còn cốt là để thưởng cho bản thân những giấc ngủ bình yên, nhẹ nhàng, để xua đi mệt nhọc, lo âu và khi thức dậy năng lượng, sự tỉnh táo đã ngập tràn.

Với những điểm đặc trưng ở trên, chiếu trúc tăm rồng đã gây nên sự tò mò và sức hấp dẫn lớn, nhất là đối với các gia đình đề cao vai trò của một giấc ngủ đúng nghĩa. Thiếu gì chứ không thể thiếu ngủ, đúng không nào?

Tuy nhiên thì dòng sản phẩm này không được sản xuất ở Việt Nam nên hiện nay trên thị trường khá hiếm. Được biết ở thành phố Hồ Chí Minh, có….là đơn vị có bán loại chiếu này với giá khá chuẩn.

“Từ ngày dùng loại chiếu này gia đình tôi không còn tò mò nữa mà chuyển sang chung thủy với nó luôn rồi!”

Gửi đánh giá
0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên viết cảm nhận cho bài viết này?