Chia sẻ từ các bà mẹ để mua chiếu trúc cây chất lượng

Đối với các chị em lần đầu tiên mua chiếu trúc cây (chiếu tăm tre) sẽ gặp không ít khó khăn khi đứng giữ một rừng chiếu từ nhiều thương hiệu và đặc biệt là tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan như hiện nay. Vì vậy mà chúng tôi đã tổng hợp lại nhiều mẹo hay từ các bà mẹ có kinh nghiệm đối với dòng chiếu này để ai chưa rõ thì có thể hiểu và cứ thế mà mua chiếu nào chuẩn chiếu đó

Một số điểm cần biết về chiếu trúc cây

Loại chiếu này luôn có những điểm rất đặc biệt dễ nhận biết:

  • Chiếu có hai mặt đều có thể dùng được
  • Mặt bằng tre được tạo thành từ những thanh tre mỏng, mịn và dẻo, có màu nâu nhạt tự nhiên, được kết lại bằng chỉ cước rất chắc
  • Mặt vải sợi giấy xenlulo đa dạng về về hoa văn, mềm mại và khô thoáng
  • Viền chiếu được may bằng vải có thêm họa tiết đơn giản nhưng rất đẹp và hài hòa
  • Chiếu đa dạng về kích thước, tương ứng với các loại giường phổ thông.
  • Sản phẩm này còn có tên gọi khác là chiếu trúc tăm, chiếu tăm tre, chiếu trúc thanh,…
  • Một điều vô cùng thú vị ở loại chiếu này là khả năng làm mát, làm ấm tự nhiên để cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn mọi lúc mọi nơi.
  • Đây là dòng chiếu hiểu các mẹ nhất khi mà có thể cắt giảm thời gian giặt giũ, làm sạch xuống thấp nhất.
Chiếu tăm trúc cao cấp giá tốt
Chiếu tăm trúc cao cấp giá tốt

Mẹo hay mua chiếu trúc cây chất lượng tốt-giá tốt

Khi đã nắm được đặc điểm, các mẹ hoàn toàn có thể hình dung ra một sản phẩm chiếu tốt là như thế nào, chỉ với ba bước: “nghe, nhìn và cảm nhận”

Nghe (lắng nghe)

Đầu tiên, khi đã xác định mình mua loại chiếu nào, kích cỡ nào thì nên tham khảo từ những người đã dùng hoặc từ khách hàng thông qua ý kiến của họ trên các trang thông tin.

Tìm hiểu về thương hiệu chiếu uy tín, có thâm niên lâu năm trong ngành mua bán, sản xuất chiếu (trên thị trường hiện giờ có…là một trong những đơn vị có chính sách tốt về các dòng chiếu), điều này sẽ làm hạn chế thấp nhất nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn.

Nếu đã tìm được thương hiệu đáng tin cậy, hãy để ý những đợt sale hoặc ưu đãi khách hàng của họ để săn được chiếu giá rẻ nhất.

Nhìn (quan sát)

Khi mua chiếu trực tiếp các mẹ cần quan sát thật kĩ sản phẩm.

Một chiếc chiếu tốt và an toàn là chiếu có sự gia công tỉ mỉ, thông qua các đường chần, đường chỉ cước, đường may; mặt phẳng chiếu ít hoặc rất ít dằm và không có thanh chiếu nào bị bễ, cong vẹo, lệch hay dư ra. Màu của chiếu không đều 97%, vì là màu tự nhiên không qua phun sơn nên có thể thấy được bằng mắt thường.

Mặt phẳng chiếu bằng tre phải đều, không bị chênh, lệch hay lồi lõm.

Mặt vải sợi giấy (sợi xenlulo) thoáng, khô và không có dấu hiệu sờn, cũ, rách.

Chiếu bền đẹp, nằm mát
Chiếu bền đẹp, nằm mát

Cảm nhận

Mùi của chiếu tốt là mùi chủa tre , trúc, rất nhẹ và tự nhiên, không hắc hay khó chịu.

Khi sờ vào mặt chiếu bằng tre, có thể cảm nhận được ngay độ mát, độ êm đặc trưng, và cả độ nặng, độ dẻo của chiếu. Các thanh tre của chiếu đạt chuẩn thường được lấy từ nguồn tre già trên 8 năm tuổi để đảm bảo độ bền bỉ của chiếu, còn loại chiếu dỏm thì hay sử dụng tre non tuổi, làm cho chiếu nhẹ, cảm giác xốp, dễ gãy và nhanh hư hỏng.

Một chiếc chiếu trúc tăm cây tốt sẽ đem lại giấc ngủ tốt cho gia đình mình, vậy thì đừng vì một chút bất cẩn mà tiền mất tật mang. Các mẹ nhớ chia sẻ để giúp cho nhiều người có thể mua chiếu đúng tiền, đúng giá nhé!

Gửi đánh giá
0/5 điểm - Có 0 lượt đánh giá

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên viết cảm nhận cho bài viết này?